MỜI QUÝ VỊ VÀO THẮP HƯƠNG CHO NGÀI THỦY TỔ - TỘC PHẠM TRƯỜNG
Họ và tên :    Ở tại :    Hình ảnh : hình ảnh
Chia sẻ :
NGƯỜI MỚI THẮP HƯƠNG
————————————
20:02 - 15/11/2018
TRAN THI HONG NHUNG
Ở tại: GIA LAI
THỐNG KÊ : Số người đã thắp hương ngày hôm nay : 2 - Tổng số lượt thắp hương : 67.922
 
THỐNG KÊ
Trực tuyến : 37
Số lượt truy cập : 1.637.761
Trang tin việc tộc     Tin tức hoạt động
Cập nhật 11:03' 28/12/2012
KHẨU HIỆU TƯỞNG NIỆM NGÀY GIỖ TỔ

KHẨU HIỆU

TƯỞNG NIỆM

NGÀY GIỖ TỔ

 

 

Ngày mng ba tháng Chp, Giáp Thân, trng Đông năm 1644, trái tim của bậc sĩ phu yêu nước, đấng Bàn thổ Triệu cơ Bàn Lãnh xã, Tiên hiền Thủy tổ tộc Phạm Trường, Phạm Trường Thọ, tự Đại Đức, hiệu Đại Đức đã ngưng đập vĩnh viễn!!!

Ngài đã về Trời, nhàn du tiên cảnh, thảnh thơi cùng hạc nội, mây ngàn.

Những ngày ấy, trời giăng chớp bể mưa nguồn, nhà nhà tuôn nước mắt, đớn đau vĩnh biệt, lưu luyến tiển đưa Phạm Phủ Quân  về nơi an nghỉ cuối cùng!

Hương thân, Hào lý, Phụ lão và nhân dân toàn xã, xét công lao, đức hạnh của Ngài, tôn thụy hiệu Ngài là Đại Đức, chọn khu đất ở giửa cánh đồng, trung tâm xã Bàn Lãnh (xứ Trung Đồng) rước Ngài về an nghỉ. Ngôi mộ tọa Canh sơn, Giáp hướng, đầu gối Trường Sơn, chân đạp biển Đông, hai bên tả hữu có núi, có sông tầm nhìn hướng biển, đắc vòng Tràng Sinh, mộ bia do dân xã phụng lập khắc ghi lời di chúc “Bách thế bất thiên” nghĩa là “Trăm đời không đổi”!

 Ngài gắn bó với làng xã, với nhân dân, nên cho dù khí thiêng tuy đã về thần, Ngài vẫn muốn nắm xương của Ngài nằm mãi mãi tại đây, giữa cánh đồng này, để Ngài hộ quốc, an dân như các Hoàng đế nhà Nguyễn sau này ký thác!

Cuộc đời công lớn, đức dày của Ngài đã được dân làng ngàn thu ghi nhớ!

 Đại đức là Đức lớn!

“Đức lớn tất thọ”. Đó là lời cắt nghĩa mang nội hàm luật nhân quả trong sách Lễ ký, một cổ thư ngàn năm của người Trung Quốc. Cuộc đời của con người “sinh có hạn , tử bất kỳ”, ai mà biết được mình sẽ sống bao lâu. Thiển nghĩ, khi đặt tên tự và tên hiệu của mình là Đại Đức, Ngài chỉ mong lấy Đức để tu thân, tuyệt nhiên không cầu vinh hoa phú quý hay thọ trường miên miên. Thế nhưng, sự trùng hợp, hay là hóa công ban tặng cho Ngài, người đức dày ắt thọ, khi nằm xuống, Ngài thượng thọ 105 tuổi, đúng như lời sách dạy!!!

 

 

 

Mồng 02 tháng Chạp Nhâm Thìn niên (2012), vừa tròn 368 năm ngày mất, 88 năm Ngài được nhà Nguyễn phong thần, để nhắc nhở con cháu họ hàng nội ngoại gần xa hướng về ngày lễ trọng này, Ban biên tập website www.tocphamtruong.com xin trình bày một số hình ảnh và khẩu hiệu tưởng niệm ngày giỗ Tổ. Chúng tôi mong rằng qua đây, góp phần cổ động tích cực cho ngày toàn thể gia tộc Phạm Trường muôn người như một dâng hết tâm thành nhớ ơn trời biển và ngợi ca công đức của Ngài.

Trong lòng tộc họ ta, hình ảnh của Ngài ngàn năm rực sáng, “bách thế bất thiên” . Mong hồng ân bao la ban xuống toàn gia tộc, để chúng ta muôn đời hiếu kính, nhớ ơn Ngài, đi trên con đường “Trung, Hiếu, Lễ , Nghĩa” Ngài đã chọn, xứng đáng làm người  “Việt Nam - Phạm Trường” với lương tâm Phạm Trường Thọ!

 

 

Tộc Phạm Trường do Ngài khai sinh, đến nay đã truyền tử lưu tôn được 18 thế hệ. Nhưng cho dù hàng trăm, hàng ngàn thế hệ đi qua, dòng họ vẫn vĩnh viễn khắc ghi lời thề “Đời đời nhớ ơn Tổ phụ”, người đầu tiên đã đưa chúng con đến với cuộc đời này!

 

 

Bàn thổ triệu cơ Phạm Phủ Quân chi thần vị.

Bàn thờ đấng Thủy tổ tộc Phạm Trường

do BBT www.tocphamtruong.com lập, nhân tưởng niệm

368 năm ngày mất của Người!

(1644 - 2012)

 

 

Mười tám thế hệ con cháu của Ngài, giờ đây như một đàn chim bay khắp bốn phương trời, hiện đang có mặt tại châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương v.v... Nhưng làm gì, ở đâu, chúng con đều không nguôi tưởng nhớ đến Ngài. Hàng năm đến ngày mồng hai tháng chạp, chúng con đều hướng về Bàn Lãnh xã danh lưu, vô vàn tưởng nhớ, vô vàn biết ơn Phạm Phủ Quân, một đại sĩ phu đĩnh thiên lập địa, lập làng, mở cõi, góp phần xứng đáng vào việc bình định biên cương, mở mang quốc thổ, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập với ước mơ thiên hạ thái bình.

 

 

 

Ngài thật xứng đáng được Hoàng đế phong thần, vị thần mạnh mẽ phò vua, giúp nước, bảo vệ thần dân!

 

 

 

Lòng hiếu kinh này như mây trắng Trường Sơn, nước biếc biển xanh, mong Ngài soi tỏ!

 

 

Gạo trắng, nước trong, xôi dẻo là lòng thành của tất cả chúng con, xin dâng cúng Ngài. Lòng chúng con có nhật, nguyệt soi đường!!!

 

 

 

Hàng năm, khi trời vừa lập Đông, trong hơi lạnh của mưa phùn gió bấc, chúng con tiễn năm cũ đi, đón năm mới đến, bắt đầu từ ngày giỗ của Ngài.

 

 

Chúng con dâng lên ngàn lời ca tiếng hát, ca ngợi ơn đức của Ngài.

 

Chúng con không thể nào quên thời mở cõi gian lao nhưng thật nhiều mơ ước!

 

 

MNG HAI THÁNG CHP HNG NĂM

LÀ NGÀY GI T PHM TRƯỜNG CHÚNG TA

DÙ AI XUÔI NGƯỢC, BÔN BA

NH NGÀY GI T, GN XA CŨNG V

 

 

Có những người “Việt Nam - Phạm Trường” ở nước ngoài không về kịp, cũng hẹn nhau tập họp tại bang Atlanta Hợp chủng quốc Hoa Kỳ để tưởng niệm Ngài!

 

 

 

Dù ở đâu trên khắp hành tinh này, chúng con đều hiểu rằng chúng con từ một cội ba cành!

Gởi cho bạn In bài
  Ý kiến của bạn
HỌ PHẠM
Lá cờ họ Phạm Việt Nam
Logo họ Phạm Việt Nam
Ảnh đô hồ đại vương Phạm Tu, thượng thủy tổ họ Phạm
Mộ Phạm Tu
 
 

Bản quyền thuộc về Hội đồng gia tộc họ Phạm Trường - Bàn Lãnh Xã.
Ghi rõ nguồn "www.tocphamtruong.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ ông Phạm Trường Ngọc Tuấn - ĐT: 0938 956 186Phạm Trường Hiền - ĐT: 0905 064064,

Phạm Trường Giang - ĐT: 0918 19 66 77.

E-mail : paulovvtuan@yahoo.com.vn

Designed by Viet Pho Co., Ltd.