MỜI QUÝ VỊ VÀO THẮP HƯƠNG CHO NGÀI THỦY TỔ - TỘC PHẠM TRƯỜNG
Họ và tên :    Ở tại :    Hình ảnh : hình ảnh
Chia sẻ :
NGƯỜI MỚI THẮP HƯƠNG
————————————
20:02 - 15/11/2018
TRAN THI HONG NHUNG
Ở tại: GIA LAI
THỐNG KÊ : Số người đã thắp hương ngày hôm nay : 2 - Tổng số lượt thắp hương : 67.922
 
THỐNG KÊ
Trực tuyến : 90
Số lượt truy cập : 1.637.814
Khuyến học - Khuyến tài
Cập nhật 19:50' 08/11/2012
LỄ TUYÊN DƯƠNG: “KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI”

 

LỄ TUYÊN DƯƠNG

“KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI” CHO TIẾN SĨ PHẠM TRƯỜNG NGỌC THÚY

ĐỜI THỨ 16- PHÁI NHẤT

 

 

Tiến tới kỷ niệm 445 năm ngày Tiên hiền Tổ phụ tộc Phạm Trường khai canh làng Bàng Lãnh Xã và khai sanh dòng họ Phạm Trường, một tin vui to lớn đã đến. Đó là việc KARA THUY PHAM, tộc danh Phạm Trường Ngọc Thúy, đời thứ 16, phái nhất, cháu nội của Ông trưởng tộc đời thứ 14 -ông Phạm Trường Huynh- đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Tóan tại Viện Đại học CALIFORNIA-UNITED STATES OF AMERICA.

 

 

Bằng Tiến Sĩ Toán của Viện Đại học CALIFORNIA cấp cho Ngọc Thúy

 

Viện Đại học CALIFORNIA là viện đại học danh giá thứ tư của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Phạm Trường Ngọc Thúy đã có quá trình học tập hết sức gian khổ, nhiều khi khó khăn đến mức cô muốn…bỏ học đi làm. Tuy nhiên, được thân phụ là ông Phạm Trường Văn Hoàng, và thân mẩu là bà Đỗ Thị Lang (tộc Đỗ Thế) hết sức động viên, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất, cô đã lần lượt vượt qua Đại học, Cao học rồi làm trợ giảng ở đây cho đến khi đăng ký luận án Tiến sĩ. Được biết, chỉ có những Thạc sĩ xuất sắc mới được lưu lại Viện làm trợ giảng. Trong thời gian trợ giảng tại Viện, cô đã từng giảng dạy cho nhiều du học sinh Việt Nam trong đó có du học sinh tộc Phạm Trường và Đỗ Thế mà phải qua lâu ngày họ mới nhận ra nhau trong một…đám giỗ!

Ngọc Thúy tuổi Nhâm Tuất, sinh năm 1982 tại Sài Gòn, sang Mỹ cùng với gia đình năm cô 8 tuổi, năm nay đã được 30 tuổi, đang sinh sống cùng cha mẹ tại bang California Hoa Kỳ.  Cô hiện đang dạy Toán cho các Viện Đại học tại châu Âu, châu Mỹ, châu Đại dương

 

 

Nữ Tiến sĩ đầu tiên của Tộc Phạm Trường: Phạm Trường Ngọc Thúy

 

 

Tiến sĩ Ngọc Thúy nhận chúc mừng từ Giáo sư Viện trưởng

cùng giáo sư hướng dẩn

 

Nhân dịp ông Phạm Trường Văn Hòang về thăm quê, được sự ủy quyền của ông Chủ tịch Hội đồng gia tộc Phạm Trường Hiền, Ban đại diện Hội đồng gia tộc ở phía Nam đã tổ chức lễ tuyên dương “Gương sáng gia tộc” cho cháu Thúy. Buổi lễ diển ra trang trọng, cảm động dưới sự chủ tọa của Ông Phạm Trường Thành, PCT HĐGT phụ trách phía Nam với sự hiện diện của Ông trưởng tộc đời thứ 15 Phạm Trường Chỉnh (bác ruột của TS Thúy) cùng đông đảo thành viên HĐGT phía Nam

 

Đông đảo thành viên HĐGT phía Nam đã đến dự

Lễ tuyên dương Tiến sĩ Ngọc Thúy

 

Đặc biệt Đức Ông Phạm Trường Diết, vị trưởng bối thế hệ thứ 13 cũng từ Bàng Lãnh Xã vào dự lễ tuyên dương

 

 

Đức Ông Phạm Trường Diết cùng với PCT HĐGT Phạm Trường Thành

 

Tại buổi lễ Ô Phạm Trường Thành đã biểu dương ý chí tuyệt vời vượt qua gian khổ khó khăn, học tập thành tài nơi xứ người, làm rạng rỡ họ hàng, làng xóm của TS Thúy và công lao nuôi dạy, động viên, “tiếp lửa” cho cháu của Ô B Pham Trường Văn Hòang-Đỗ Thị Lang. Qua đó, ông cũng kêu gọi con cháu trong tộc noi gương nữ TS đầu tiên của dòng họ, cố gắng học tập thành tài, đóng góp thật nhiều cho đất nước và họ tập (xin nghe tòan văn lời phát biểu trong video clip) .

Ô Phạm Trường Thành thay mặt HĐGT tặng Bằng biểu dương “Gương sáng gia tộc”, ông Trưởng tộc Phạm Trường Chỉnh tặng quà lưu niệm cho cháu Thúy và đức ông Phạm Trường Diết tặng quà khích lệ cho bà Đỗ Thị Lang vì đã có công nuôi cháu thành tài. 

Ô Phạm Trường Thành thay mặt HĐGT tặng Bằng biểu dương

“Gương sáng gia tộc”

 

 

 ông Trưởng tộc Phạm Trường Chỉnh tặng quà lưu niệm cho cháu Thúy và đức ông Phạm Trường Diết tặng quà khích lệ cho bà Đỗ Thị Lang vì đã có công nuôi cháu thành tài.

 

Ông Phạm Trường Văn Hòang, thân sinh của cháu Thúy phát biểu cảm ơn HDGT, Trưởng tộc và gởi lời cảm ơn chân thành đến tòan thể họ hàng đã quan tâm động viên chăm sóc cháu. Trườc vinh dự này, Ông hứa sẽ sớm thu xếp để đưa cháu về quê làm lễ Tạ ơn hồng ân Tiên tổ tại Từ đường.

 

 

Cuối cùng, Ông Phạm Trường Văn Hòang thay mặt gia đình tặng HĐGT bằng Tiến Sĩ của KARA THUY PHAM tức Phạm Trường Ngọc Thúy.

Buổi lễ kết thúc trong cuộc liên hoan thanh đạm nhưng rất đầm ấm, vui tươi.

 

                                               Ban biên tập Website www.tocphamtruong.com

 

Gởi cho bạn In bài
Các tin khác
HỌ PHẠM
Lá cờ họ Phạm Việt Nam
Logo họ Phạm Việt Nam
Ảnh đô hồ đại vương Phạm Tu, thượng thủy tổ họ Phạm
Mộ Phạm Tu
 
 

Bản quyền thuộc về Hội đồng gia tộc họ Phạm Trường - Bàn Lãnh Xã.
Ghi rõ nguồn "www.tocphamtruong.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ ông Phạm Trường Ngọc Tuấn - ĐT: 0938 956 186Phạm Trường Hiền - ĐT: 0905 064064,

Phạm Trường Giang - ĐT: 0918 19 66 77.

E-mail : paulovvtuan@yahoo.com.vn

Designed by Viet Pho Co., Ltd.