MỜI QUÝ VỊ VÀO THẮP HƯƠNG CHO NGÀI THỦY TỔ - TỘC PHẠM TRƯỜNG
Họ và tên :    Ở tại :    Hình ảnh : hình ảnh
Chia sẻ :
NGƯỜI MỚI THẮP HƯƠNG
————————————
20:02 - 15/11/2018
TRAN THI HONG NHUNG
Ở tại: GIA LAI
THỐNG KÊ : Số người đã thắp hương ngày hôm nay : 2 - Tổng số lượt thắp hương : 67.922
 
THỐNG KÊ
Trực tuyến : 39
Số lượt truy cập : 1.637.763
Tìm về cội nguồn     Lịch sử gia tộc
Cập nhật 17:14' 11/01/2013
NGÀY GIỖ TỔ

HÔM NAY, TÒAN THỂ GIA TỘC

 PHẠM TRƯỜNG-BÀN LÃNH XÃ

CỬ HÀNH TRỌNG THỂ

LỄ TƯỞNG NIỆM 368 NĂM NGÀY MT  CA ĐẤNG TIÊN HIN

 BÀN TH TRIU CƠ BÀN LÃNH XÃ,

THÀNH HÒANG BN TH

ĐẠI LANG CHI THN,

DC BO TRUNG HƯNG

LINH PHÒ TÔN THN,

PHM PH QUÂN,

PHM TRƯỜNG TH,

T ĐI ĐC,

HIU ĐI ĐC,

ĐƯỢC TÔN THY HIU ĐI ĐC!

THỦY TỔ TỘC PHẠM TRƯỜNG!

 

·       CHIỀU VÀ ĐÊM MỒNG MỘT THÁNG CHẠP

     NHÂM THÌN: CỬ HÀNH LỄ TIÊN THƯỜNG

·       08 GIỜ MỒNG HAI: ĐẠI LỄ CHÍNH THỨC

 

 

 

Gia tộc Phạm Trường từ ngàn xưa và mãi mãi đến ngàn sau, vĩnh viễn khắc ghi ngày này: Ngày mồng hai tháng Chạp ÂL hàng năm, ngày chúng con tưởng niệm Ngài về Trời, nhàn du tiên cảnh!

 

 

 

Kễ từ ngày Ngài ra đi đến nay, đã 368 năm trôi qua. Bao nhiêu năm Ngài đi là bấy nhiêu năm tộc họ ta luôn nhớ ơn Ngài. Từ một cội ba cành, con cháu giờ đây đã sum suê trăm muôn nhành lá và như một đàn chim bay khắp bốn phương trời! Nhưng làm gì, ở đâu chúng con vẫn có ánh mặt trời lồng lộng của Ngài soi rọi, đời chúng con luôn có nhật nguyệt soi đường. Những tia sáng trên thiên đường cao ấy, soi bước chúng con đi, và dẫn lối chúng con về!

 

 

 

Chúng con về với “Bàn Lãnh danh lưu”, về bên “Bàn thổ Triệu cơ Phạm Phủ Quân chi mộ”. Giữa cánh đồng lúa xanh bát ngát tận chân trời, bên giòng sông Thu nước xuôi gờn gợn mây hồng, chúng con còn nghe âm vang từ lòng đất những bước chân người mở cõi, những bước chân người tìm nhau. “Ngài vẫn sống mãi với nhân dân, giữa xanh tươi đồng ruộng. Bốn, năm trăm năm như chớp mắt sá gì! Hoa vẫn nở từ tháng ba dạo ấy, kễ từ ngày đất mới gọi Ngài đi!”

 

 

 

Ngài sống là công thần vì đất nước gian lao mở cõi, là phúc thần của dân Bàn Lãnh xã. Khi về trời, hào lý, hương thân, phụ lão xã ta lập miếu, xây đình phụng thờ Ngài, mong Ngài được thanh thản nghỉ ngơi sau một cuộc sống đầy hy sinh và cống hiến. Nhưng triều đình vẫn không cho Ngài an nghỉ. Các Hoàng đế Nhà Nguyễn tiếp tục phong thần và ủy thác sứ mệnh cho Ngài “Hộ quốc, an dân”!

(Ảnh: Sắc phong Thành hòang bổn thổ, Đại lang chi thần của Hoàng đế nhà Nguyễn cho các Tiền hiền có công với nước)

 

 

 

Chúng con vinh dự biết bao, tự hào biết bao khi được làm con cháu của một anh hùng mở cõi, Thành hòang bổn thổ Đại lang chi thần (Thánh tổ Minh Mạng Hòang đế bệ hạ sắc phong năm 1820), Dực bảo trung hưng linh phò tôn thần (Nguyễn Hoằng Tông Tuyêng Hòang đế Khải Định gia phong năm 1924). Nhờ ơn sâu, đức lớn của Ngài, con cháu ngài càng về sau càng thành đạt, không hỗ danh là con nòi cháu giống. Như một tộc nhân ở nước ngoài đã viết: “Tộc Phạm Trường đã hòa nhập cùng thời đại”. Khi hòa nhập cùng thời đại, chúng con biềt cách vận dụng công nghệ thông tin để, bày tỏ lòng hiếu kính nhớ ơn Ngài. Trong computer, trong laptop, trong blog, facebook của mình, chúng con đều có thể bày tỏ lòng biết ơn theo cách riêng của mỗi người. Như Từ đường Phạm trường tộc online và bàn thờ “Bàn thổ Triệu cơ Phạm Phủ Quân chi thần vị” trên đây, do ban biên tập www.tocphamtruong.com lập. Đã đành đây không phải là bàn thờ thật. Nhưng đó là sản phẩm từ công nghệ ưu việt của thời đại. Mỗi ngày, chúng con đều có thể dâng hương, thắp nến để nhớ ơn, tưởng niệm Ngài mọi lúc, mọi mơi!

 

 

 

Chúng con về đây, kết hàng trăm ngọn hoa đèn thành hình trái tim, là trái tim yêu thương của chúng con dành cho Ngài đó!

Bức phông đen trắng ở phía sau tượng trưng cho những ngày tháng gian lao, khổ cực, vất vả trăm bề trong quá khứ mà Ngài cùng chư vị Tiên linh và Ông, Bà, Cha, Mẹ chúng con đã trải qua, đã chiến đấu gây dựng cơ đồ để vỗ yên con cháu ngàn năm! Để có một ngày hoa đăng rực sáng, con cháu công thành, danh toại, làm rạng rỡ tông môn, rạng rỡ họ hàng!

 

 

 

Hôm nay, về giỗ Ngài, tụ dưới mái nhà chung, bao nhiêu đèn, bao

 nhiêu hoa, bao nhiêu nến chúng con đều thắp lên,thắp sáng niềm

 tin vào một thời cơ mới  trùng hưng dòng họ Phạm Trường.

Đêm nay, tòan gia tộc chúng ta cử hành lễ Tiên thường! Một đêm

chong đèn ngồi nhớ lại từng câu chuyện ngày xưa!

 

 

 

Đêm chong đèn ngồi nhớ lại từng câu chuyện ngày xưa, từng lời Ngài dạy chúng con. Chúng con ghi lòng tạc dạ năm điều Tổ huấn .Chúng con mãi mãi đi trên con đường Trung Hiếu mà Ngài đã chọn. Dòng họ Phạm Trường, dẫu có “chiền tử sa trường” cũng “tận trung báo quốc” không bao giờ bán nước cầu vinh

 

 

 

Với những lời dạy của Ngài, chúng con như đi trong đêm đen có ánh sáng của Ngài soi lối, đi biển có la bàn, trèo núi có gậy tốt, gặp sóng

 gió không sờn lòng, gặp gian nan không nản chí

 

 

 

Ngày mồng hai tháng Chạp thiêng liêng, đại lễ tưởng niệm bắt đầu. Từ đường tộc cả đã được sửa sọan chỉnh tề. Muôn vạn trái tim con cháu nội ngoại trong và ngoài nước hướng vể Bàn Lãnh danh lưu!!!

 

 

 

Từ đường của chúng ta, mái nhà chung đã sẵn sàng là nơi con cháu tụ về đời đời nhớ ơn Tổ phụ

 

 

 

Từ đường tại Trung Đạo, Đại Hưng, Đại Lộc là nơi bái vọng!

 

 

 

Từ đường tại Phú Đa, Duy Thu, Duy Xuyên cũng đã sẵn sàng!

 

 

 

Tại TpHCM có lẽ không khí giỗ tổ rộn ràng nhất. BTS gia tộc tại TPHCM đã triển khai việc tộc từ đầu tháng và phân công trách nhiệm

rất rõ ràng. Sau năm  giỗ Tổ đầu tiên thành công và nhận được nhiều ơn phước, năm nay BTS ra Nghị quyết tổ chức lễ giỗ Tổ thật trọng thể và huy động “tổng lực” bà con ở phía Nam về tham dự đông đủ.

Ông và Bà Phạm Trường Năm, đời 14, phái ba đã may tặng gia tộc một lá đại kỳ. Lá cờ ngang 1,2m, dài 1, 8m ở giửa thêu chữ Phạm bằng chữ Hán và Tộc Phạm Trường bằng chữ quốc ngữ, hai bên có rồng chầu!.

 

 

 

Chiều ngày 10/01/ 2013 ông Phạm Trường Quang Sự  Phó ban trị sự

và Hậu duệ đích tôn Phạm Trường Ngọc Tuấn đã thượng cờ tại địa

điểm giỗ Tổ ( nhà ông Quang Sự)

 

 

 

Lá cờ tộc ta đẹp đẽ, uy linh , lồng lộng trong nắng mùa Đông của phương Nam

 

 

 

Ngay từ đầu tháng Chạp, Ông Phạm Trường Quang Sự đã cho sơn,

sửa , làm mới ngôi nhà, sẵn sàng chờ ngày giỗ Tố. Đây sẽ là địa điểm giỗ Tổ cố định cho đến khi BTS TPHCM  đủ nguồn lực xây dựng Từ đường

 

 

 

Toàn cảnh địa điểm giỗ Tổ tại TPHCM…

 

Ban biên tập www.tocphamtruong.com

Gởi cho bạn In bài
HỌ PHẠM
Lá cờ họ Phạm Việt Nam
Logo họ Phạm Việt Nam
Ảnh đô hồ đại vương Phạm Tu, thượng thủy tổ họ Phạm
Mộ Phạm Tu
 
 

Bản quyền thuộc về Hội đồng gia tộc họ Phạm Trường - Bàn Lãnh Xã.
Ghi rõ nguồn "www.tocphamtruong.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ ông Phạm Trường Ngọc Tuấn - ĐT: 0938 956 186Phạm Trường Hiền - ĐT: 0905 064064,

Phạm Trường Giang - ĐT: 0918 19 66 77.

E-mail : paulovvtuan@yahoo.com.vn

Designed by Viet Pho Co., Ltd.