MỜI QUÝ VỊ VÀO THẮP HƯƠNG CHO NGÀI THỦY TỔ - TỘC PHẠM TRƯỜNG
Họ và tên :    Ở tại :    Hình ảnh : hình ảnh
Chia sẻ :
NGƯỜI MỚI THẮP HƯƠNG
————————————
20:02 - 15/11/2018
TRAN THI HONG NHUNG
Ở tại: GIA LAI
THỐNG KÊ : Số người đã thắp hương ngày hôm nay : 2 - Tổng số lượt thắp hương : 67.922
 
THỐNG KÊ
Trực tuyến : 60
Số lượt truy cập : 1.637.784
Trang tin việc tộc     Thông báo việc tộc
Cập nhật 19:53' 08/11/2012
LỄ KHÁNH THÀNH TỪ ĐƯỜNG CHI NHẤT, PHÁI NHÌ PHẠM TRƯỜNG TỘC – PHÚ ĐA

LỄ KHÁNH THÀNH  TỪ ĐƯỜNG

CHI NHẤT, PHÁI NHÌ

 PHẠM TRƯỜNG TỘC – PHÚ ĐA,

XÃ DUY THU, HUYỆN DUY XUYÊN, TỈNH QUẢNG NAM

***

Trong không khí hướng về kỷ niệm 440 năm lập làng Bàn Lãnh Xã nơi Ngài Tiền hiền Phạm Trường Thọ khai cơ lập nghiệp 1572 – 2012, bà con Chi nhất, Phái nhì Phạm Trường Tộc, làng Phú Đa, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Từ đường vào ngày 10/10/2012, nhằm ngày 25 tháng 8 năm Nhâm Thìn.

 

 

Ngôi Từ đường của Chi nhất, Phái nhì, Tộc Phạm Trường

 cộng đồng Duy Thu

Đến dự buổi lễ trọng thể này có bà Đoàn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Duy Thu, ông Phạm Trường Hiền, Chủ tịch HĐGT Tộc Phạm Trường – Bàn Lãnh, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn (Tộc cả), đại diện các Tộc bạn trong làng Phú Đa, đại diện các phái và chi tộc Phạm Trường tại Bàn Lãnh, Điện Trung, An Thinh, Đại Chánh, Đại Lộc, Đại Bình, Nông Sơn cùng các vị cao niên trong tộc như ông Phạm Trường Ngôn, Phạm Trường Diết, Phạm Trường Cường, đời thứ 13..., và con cháu trong chi tộc đã về dự đông đủ.

 

 

Ông Phạm Trường Hiền,CTHĐGT tộc cả Phạm Trường Bàn Lãnh Xã,   dâng cúng lễ vật mừng khánh thành Từ đường Chi nhất

Thay mặt bà con trong Chi, ông Phạm Trường Xinh, đời thứ 14 đã đọc bài diễn văn quan trọng. Bài diễn văn nêu rõ: Gần 200 năm tính từ vị Cao tổ đời thứ VII- ông Phạm Trường Mỡn đến nay con cháu trong dòng tộc Phạm Trường làng Phú Đa luôn phát huy truyền thống của tộc cả Phạm Trường - Bàn Lãnh, đoàn kết thương yêu xây dựng gia đình và quê hương nơi chôn nhau cắn rốn ngày một khang trang, hạnh phúc. Tuy còn những khó khăn nhất định, nhưng với tấm lòng hiếu kính với Tổ tiên ông bà, con cháu trong Chi đã đóng góp với tất cả trong điều kiện có thể để xây dựng ngôi Từ đường- nơi thờ phụng Tổ tiên và nơi hội tụ cháu con trong những ngày giỗ, chạp.

“Dù cho áo rách che thân

Gắn công tạo dựng một ngôi Từ đường”

Với tinh thần đó, bước đầu quy định giai đoạn 1 mỗi hộ đóng góp 5.000.000 đồng và tự bỏ công sức theo khả năng có thể. Những nghĩa cữ cao quý đó không những con cháu Nội, Ngoại, Dâu, Rể đóng góp mà còn xuất phát trên tinh thần tự nguyện của các thành viên trong Gia tộc hiến cúng cho ông bà có ý nghiã thiết thực và giá trị cao. Sau hơn ba tháng thi công, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành 80% với tổng kinh phí hơn 200.000.000 đồng. Trước đó, xuất phát từ tâm nguyện ấy, vào tháng 8 năm 2008 con cháu tộc Phạm Trường làng Phú Đa, đã góp sức xây dựng ngôi mộ Tổ khang trang với tổng kinh phí  25.000.000 đồng.

Bài diễn văn nhấn mạnh: “Trong niềm tự hào hôm nay, nhìn ngôi nhà thờ chi bề thế, trang nghiêm, chúng ta thật cảm động, tấm lòng của con cháu Nội, Ngoại, Dâu, Rể trên mọi miền đất nước đã đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Gia tộc, tích cực đóng góp về nhiều mặt cả tinh thẫn lẫn vật chất, công sức, nước non, theo dõi động viên mới có được cơ ngơi này”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBMT xã Duy Thu và ông Phạm Trường Hiền, Chủ tịch HĐGT đã đánh giá cao và biểu dương bà con trong Chi tộc nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng gia đình, làng xã ngày càng văn minh, hạnh phúc. Đặc biệt, với tấm lòng hiếu kính, tưởng nhớ đền tiền nhân, con cháu trong Chi tộc mặc dù chỉ có 5, 7 hộ, điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn nhất định nhưng đã chung tay góp sức dựng xây nên ngôi Từ đường này. (Xem bài phát biểu của ông Chủ tịch HĐGT đăng sau bản tin này).

 Buổi lễ đã diễn ra long trọng và ấm cúng càng thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau giữa các chi, phái trong dòng tộc Phạm Trường – Bàn Lãnh từ Đại Bình- Nông Sơn, An Thinh- Đại Lộc và tộc cả Bàn Lãnh về với Phú Đa trong nghĩa tình ruột thịt. Dấu ấn này đã để lại trong lòng quan khách sự cảm phục về tình đoàn kết keo sơn của dòng tộc Phạm Trường chúng ta./.

Trường Chiến

 

   

 

PHÁT BIỂU

 

Của ông PHẠM TRƯỜNG HIỀN, Chủ tịch Hội đồng gia tộc Phạm Trường – Bàn Lãnh, tại Lễ khánh thành Từ đường Chi nhất, Phái nhì tại làng Phú Đa,

xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Ngày 10 tháng 10 năm 2012 (Nhằm ngày 25 tháng 8 năm Nhâm Thìn)

 

 

Kính thưa quý vị đại diện chính quyền địa phương.

Kính thưa các chú các anh trong HĐGT Phạm Trường – Bàn Lãnh.

Kính thưa các vị cao niên và bà con trong Chi tộc Phạm Trường tại làng Phú Đa, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Kính thưa toàn thể quý vị và bà con.

Ơn trời đất cao dày che chở

Công Tổ tiên sau trước tài bồi

Uống nước trong phải nhớ kẻ khơi nguồn

Hưởng gạo dẻo phải ơn người gieo hạt.

Hôm nay tôi rất vui mừng và vinh dự cùng với Hội đồng gia tộc thay mặt bà con trong tộc Phạm Trường – Bàn Lãnh, thuộc xã Điện Trung, huyện Điện Bàn đến dự Lễ khánh thành Từ đường Chi nhất, Phái nhì Phạm Trường Tộc tại làng Phú Đa, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên. Lời đầu tiên cho phép tôi kính gửi đến quý vị đại biểu, các cụ ông, cụ bà, các cô bác, các anh chị và các cháu mạnh khoẻ, đoàn kết, thành đạt và hạnh phúc!

Người xưa nói: “Núi không cần cao nhưng có Tiên ở thì trở thành núi thiêng, sông không cần sâu nhưng có Rồng chầu thì sông có uy lực”. Cũng  như ngôi nhà thờ Chi tộc Họ Phạm Trường- làng Phú Đa, Duy Thu, Duy Xuyên chúng ta vốn xuất phát từ dòng họ Phạm Trường – Bàn Lãnh, Điện Trung, Điện Bàn danh gia vọng tộc, thì dù trải qua bao bụi thời gian, thăng trầm lịch sử nhưng con cháu dòng họ Phạm Trường nơi đây vẫn nối đời phát triển, nhà thờ họ Chi nhất Phạm Trường vẫn bốn mùa hương khói phụng thờ tiên tổ rất uy nghiêm. 

Trước anh linh các liệt vị tiên tổ, trước các vị khách quý, quý vị đại biểu, trước các cụ ông, cụ bà, các ông bà, các cô bác, các bậc anh chị em, tôi xin bày tỏ cảm xúc và rất đổi vui mừng với chi tộc họ Phạm Trường – Phú Đa chúng ta nhân ngày khánh thành ngôi Từ đường này. 

Xin cúi đầu bái thỉnh, cầu mong anh linh các liệt vị tiên tổ ra ân phò trì khai tâm đạt ngộ đem phúc đức đến cho bà con trong dòng họ Phạm Trường được hạnh phúc bình an và thành đạt.

Kính thưa quý vị và toàn thể bà con.

Tộc Phạm Trường chúng ta được hình thành trên đất Bàn Lãnh, nay thuộc thôn Đông Lãnh, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn vào nửa thế kỷ thứ 16, thời vua Lê, chúa Trịnh năm 1572, cách đây vừa tròn 440 năm. Vị Tiền hiền của tộc chúng ta là Ngài: PHẠM TRƯỜNG THỌ. Biệt hiệu là Đại Đức. Theo gia phả ghi lại trên văn bia tại mộ Tổ nói về nơi sinh, đồng thời là gốc tích của tộc Phạm Trường chúng ta như sau:

“Nghệ An nguyên bổn phả.

Quảng Nam lập thân danh.

Tiền công khai bàn thổ.

Hiền đức khẩn lãnh cư.

Phạm Trường hưng gia thế.

Danh tiết phước diên dư”.

Lược dịch là:

Sinh trưởng tại Nghệ An.

Lập thân ở Quảng Nam.

Công đầu mở ruông đất,

Lập nên làng Bàn Lãnh.

Họ Phạm Trường hưng thịnh.

Danh thơm phước lâu dài.

Ngài Tiền hiền của chúng ta sinh hạ được 3 người con trai, sau này thành ba vị  Công đức, Tổ  của  ba phái gồm:

1- Nhất Lang PHẠM Quý công, tộc danh TRƯỜNG HÙNG, là đệ nhất Tổ của phái Nhứt

2- Nhị Lang PHẠM Quý công, tộc danh TRƯỜNG HOẰNG, là đệ nhất Tổ của phái Nhì.

3- Tam Lang PHẠM Quý công, tộc danh  TRƯỜNG THIỆU, là đệ nhất Tổ của phái Ba.

 Theo phổ hệ của ph ái nh ì, đời thứ 6  hình thành nên 3 chi, gồm:  Tổ PHẠM TRƯỜNG ĐÍNH, là ông Tổ của Chi nhất, lập cư tại làng Phú Đa, xã Duy Thu, Duy Xuyên, Tổ PHẠM TRƯỜNG TRI, là ông Tổ của Chi nhì ở tại làng Bàn Lãnh, xã Điện Trung, Điện Bàn, Tổ PHẠM TRƯỜNG TRIỆU, là ông Tổ của Chi ba lập cử tại làng Phú Hưng, xã Tam Xuân, thành phố Tam Kỳ.

Trải qua 8 đời kể từ vị Tổ PHẠM TRƯỜNG NHIỀU, đời thứ 8 đến lập nghiệp trên quê hương này cho đến nay bà con trong Chi nhất chúng ta đã phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ và của dân tộc, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đặc biệt là đã chung sức, chung lòng cùng bà con nguyên quán tại đây xây dựng quê hương Duy Thu, Duy Xuyên từng bước được thay da đổi thịt.

Điều mà chúng tôi ghi nhận và phát huy, đó là sau khi tìm lại gốc tích của tộc họ mình, bà con Chi nhất chúng ta luôn hướng về nguồn cội nhân các ngày giỗ Tổ mùng 2 tháng Chạp và Thanh minh hằng năm, cũng như các ngày giỗ kỵ, chạp mã ở trong phái. Đặc biệt là bà con chúng ta dù còn khó khăn nhất định nhưng đã chung tay góp sức để xây dựng nên ngôi từ đường này. Điều đáng quý ở đây là bà con chúng ta biết chia sẻ với nhau kẻ nhiều người ít, nhất là những bác, những anh có điều kiện hơn thì sẵn sàng gánh vác nặng hơn với tấm lòng vì tổ tiên ông bà mà dựng xây vun đắp. Thay mặt Hội đồng gia tộc tôi xin hoan nghênh và chúc mừng bà con trong chi chúng ta đã xây dựng ngôi Từ đường này khang trang với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp của mọi người.

 

 

Thay mặt HĐGT, ông Phạm Trường Hiền chúc mừng bà con trong chi

đã xây dựng được ngôi từ đường khang trang đẹp đẽ

 

Kính thưa quý vị và toàn thể bà con.

Tổ tiên ta đã xác lập hệ thống giáo lý để răn dạy con cháu rằng:

- Đối với non sông đất nước: Lấy trung làm đầu.

- Đối với họ hàng nội ngoại: Lấy lễ làm gốc.

- Đối với tứ thân phụ mẫu: Lấy ân làm thân.

- Đối với vợ chồng, anh em: Lấy hòa làm yên.

- Đối với xóm giềng, bằng hữu: Lấy nghĩa làm trọng.

Trong mỗi con người mang dòng họ Phạm Trường từ lâu trong sâu thẳm tâm hồn luôn có sẵn “Đạo, Lễ, Nghĩa làm Người” và thời nào cũng biết trân trọng sự nghiệp tổ tông “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” luôn có tâm, có tầm hoạt động vì cộng đồng dòng họ. Hoàn cảnh nào người dòng họ Phạm Trường cũng luôn trân trọng và dốc lòng gìn giữ và phát huy tốt giá trị văn hoá lịch sử, văn hoá tâm linh của dòng họ và biết gìn giữ ngôi nhà thờ của dòng họ.    

Kính thưa quý vị!

Tôi nói như vậy nhưng không ai sống bằng quá khứ, dù cho đó là qúa khứ đầy vẻ vang tốt đẹp. Tuy nhiên, con người sống, được thừa hưởng trưởng thành từ nền tảng quá khứ tốt đẹp của tổ tiên, cha ông thì nhất định sẽ có một tâm hồn lành mạnh và tốt đẹp. Chúng ta phải biết xây đắp cho thế hệ trẻ ý thức tự hào về truyền thống hào hùng vẻ vang của tổ tiên mình để thế hệ trẻ có đầy đủ lòng tự tôn, dũng khí tự tin, tự chủ vươn tới làm chủ được bản thân mình và biết cách làm chủ xã hội.

Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày giỗ các Vua Hùng năm 1969, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, đã nói: “Trong nhiều truyền thống tốt đẹp, dân tộc Việt Nam ta luôn luôn giữ vững một truyền thống có ý nghĩa cao đẹp vô cùng, đó là thờ phụng Tổ tiên, tưởng nhớ những người có công lớn trong việc dựng nước và giữ nước”.

Bác Đồng còn nói: “Mỗi người trong từng dòng họ hãy tự hào về dòng họ mình, ra sức học tập và làm việc để phát huy truyền thống dòng họ và cũng là phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”.

Pháp luật Nhà nước ta ghi nhận: “Gia đình là tế bào của xã hội”. Dòng họ Phạm Trường của chúng ta là một đại gia đình trải qua nhiều đời, nhiều thế hệ con cháu  mà thành. Gia đình tốt góp phần cho xã hội tốt, dòng họ tốt góp phần cho xã hội tốt!. Một người con sống tâm đức với tổ tiên, có đức hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, đoàn kết với anh chị em nhất định sẽ là một công dân tốt của xã hội. Trái lại một người con sống không coi ông bà, cha mẹ, anh chị em ra gì thì nhất định người con ấy không coi trọng ai trong xã hội và có thể không thể là công dân tốt.

Phát huy truyền thống đó, trải qua 440 năm hình thành và phát triển con cháu trong tộc Phạm Trường chúng ta đã chung sống với nhau trong tình anh em ruột thịt, đặc biệt từ cuối thế kỷ thứ 19 đến thế kỷ 21 này, mặc dù trải qua những biến thiên của thời cuộc, nhưng bà con thân tộc chúng ta vẫn giữ được tình đoàn kết anh em cùng dòng tộc Phạm Trường.

Gần đây nhất là, sau 37 năm ngày quê hương được giải phóng, đất nước được hòa bình thống nhất, dù ở trong hoàn cảnh nào, bà con trong tộc chúng ta vẫn giữ gìn giềng mối gia phong, lễ giáo mà tổ tiên đã dạy. Điều đó được minh chứng qua việc bà con trong tộc đã chung tay góp sức tu sửa lại phần mộ của Tiền Hiền, rồi hai lần đóng góp xây dựng lại Từ Đường của Tộc cả ở làng Bàn Lãnh để có nơi thờ phụng, hương khói tưởng nhớ đến công đức của Ngài. Và sắp đến đây bà con trong tộc chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để tôn tạo lại ngôi mộ của Ngài. Với ý nghĩa như vậy, tôi mong rằng bà con trong Chi nhất, Phái nhì chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong thời gian tới.

 Cuối cùng một lần nữa cho phép tôi thay mặt Hội đồng gia tộc và bà con trong tộc kính gửi đến quý vị đại biểu cùng thể bà con mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn.  

 

Chi hội Khuyến học Tộc Phạm Trường Bàn Lãnh

 tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2011 – 2012

 

Trong không khí phấn khởi chào mừng Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 440 năm ngày lập làng Bàn Lãnh (1572 – 2012), Chi hội Khuyến học Tộc Phạm Trường – Bàn Lãnh tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2011 – 2012.

Đại diện Hội Khuyến học xã Điện Trung, thôn Đông Lãnh và Hội đồng Gia tộc đã đến dự.

 

 

Các đại biểu v ề tham dự lễ khuyến học Tộc Phạm Trường

Báo cáo hoạt động của Chi hội khuyến học cho biết: Sau khi được củng cố nhân dịp Lễ Thanh minh năm Nhâm Thìn -2012, Chi hội Khuyến học đã đi vào hoạt động do ông Phạm Trường Nhiều, Chi hội trưởng và ông Phạm Trường Sáng, Chị hội phó cùng với sự hỗ trợ tích cực của Ban Trị sự các Phái và Ban Trị sự gia tộc ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhờ đó số tiền vận động được cho quỹ khuyến học là 6.290.000 đồng, trong đó ông Phạm Trường Sáu (ông Cường) ủng hộ 1 triệu đồng, các ông bà Đỗ Thị Hồng Vân (vợ anh Thuỷ) ở Hà Nội, Phạm Trường Ngọc Tuấn (ở Tp Hồ Chí Minh), Phạm Trường Hiền, Phạm Trường Nhật Phi (ở Đà Nẵng), mỗi người ủng hộ 500 ngàn đồng. Đặc biệt các ông cao niên trong tộc cũng hưởng ứng với mức đóng góp từ 50 ngàn – 100 ngàn đồng… Chính nhờ nguồn quỹ ban đầu này Chi hội mới có điều kiện phát thưởng cho các cháu trong năm học 2011 – 2012.

 

 

Ông Phạm Trường Thành PCTH ĐGT phụ trách phía Nam cũng về phát thưởng

Trong đợt khen thưởng này có 24 cháu là học sinh khá, giỏi của các cấp học từ tiểu học đến PTTH (riêng sinh PTTH mới khen loại khá), 01 cháu đoạt giải vở sạch – chữ đẹp cấp huyện và 4 cháu thi đỗ cao đẳng, đại học.

 

 

Hội khuyến học xã Điện Trung phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi Tộc Phạm Trường

 Tuy mức thưởng giá trị còn khiêm tốn, song ý nghĩa về mặt tinh thần là rất cao, các cháu học sinh và cha mẹ các cháu đón nhận phần quà với sự trân trọng và biết ơn. Ngoài phần quà, Hội đồng gia tộc còn tặng giấy khen động viên các cháu.

 

 

Ông Đỗ Thế Trường Chủ tịch HKH xã Điện Trung phát thưởng cho 2 tân sinh viên Tộc Phạm Trường

Phát biểu tại buổi lễ, các ông Đỗ Thế Trường, đại diện Hội Khuyến học xã Điện Trung và ông Huỳnh Dõng, Chi hội trưởng chi hội khuyến học thôn Đông Lãnh đánh giá cao và biểu dương tộc ta đã vượt qua khó khăn tiếp tục củng cố tổ chức và phát thưởng cho con cháu trong tộc trong năm học này, qua đó góp phần vào thành tích chung của Hội khuyến học xã, thôn. Các ông còn đề nghị tộc ta phấn đấu vận động gây quỹ ổn định từ 20 – 30 triệu đồng để Chi hộc khuyến học của tộc có điều kiện duy trì hoạt động bền vững.

 

 

Học sinh giỏi Tộc Phạm Trường cảm ơn các vị đại biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội Khuyến học cấp trên, ông Phạm Trường Ngọc Tuấn, Hậu duệ đích tôn đời thứ 16, kế vị Trưởng tộc đề nghị Hội đồng gia tộc, mà cụ thể là Ban trị sự gia tộc tại thành phố Hồ Chí Minh tích cực vận động những bà con có điều kiện kinh tế ủng hộ để tộc ta đạt được chỉ tiêu mà Hội Khuyến học cấp trên giao

 

 

Ông Phạm Trường Ngọc Tuấn, Hậu duệ đích tôn đời thứ 16 Tộc

Phạm Trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên

 

Thay mặt Hội đồng Gia tộc, ông Phạm Trường Hiền, Chủ tịch Hội đồng gia tộc tiếp thu và ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đại biểu và Hậu duệ đích tôn đời thứ 16, đồng thời hoan nghênh tinh thần của hai ông Phạm Trường Nhiều và Phạm Trường Sáng đã thể hiện trách nhiệm vì gia tộc và tương lai của con cháu trong tộc đảm nhận công tác khuyến học của tộc và bước đầu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông Chủ tịch HĐGT biểu dương tinh thần hiếu học của các cháu đã đạt thành tích cao trong năm học vừa qua và mong các cháu tiếp tục phát huy để đạt được những thành tích cao hơn trong năm học tới.

Ban Biên tập

Gởi cho bạn In bài
HỌ PHẠM
Lá cờ họ Phạm Việt Nam
Logo họ Phạm Việt Nam
Ảnh đô hồ đại vương Phạm Tu, thượng thủy tổ họ Phạm
Mộ Phạm Tu
 
 

Bản quyền thuộc về Hội đồng gia tộc họ Phạm Trường - Bàn Lãnh Xã.
Ghi rõ nguồn "www.tocphamtruong.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ ông Phạm Trường Ngọc Tuấn - ĐT: 0938 956 186Phạm Trường Hiền - ĐT: 0905 064064,

Phạm Trường Giang - ĐT: 0918 19 66 77.

E-mail : paulovvtuan@yahoo.com.vn

Designed by Viet Pho Co., Ltd.